Report1

DMS Realtime Report?

Posted on Posted in Tổng quan DMS

Báo cáo trực tuyến

report_realtime

Toàn doanh nghiệp rối bời vì báo cáo
Doanh nghiệp phân phối làm thế nào để có thể vững bước trong thị trường ngách của mình, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định thông thái của cấp lãnh đạo. Nhưng để làm nên một quyết định sáng suốt, kịp thời, phụ thuộc rất nhiều vào các báo cáo mà lãnh đạo nhận được hàng ngày. Trong khi đó, hai chữ “báo cáo” còn đang gây không ít hoang mang cho toàn doanh nghiệp. Nhân viên hàng ngày ghi nhận đơn hàng trên sổ sách, sau đó phải quay về văn phòng báo cáo cho quản lý. Không chỉ báo cáo về đơn hàng, họ còn phải phải báo cáo đã đi đâu, làm gì hàng ngày, kết quả quá trình gặp gỡ, trao đổi với từng khách hàng ra sao.

Như vậy, nhân viên của công ty ngoài việc điên đầu với công việc chuyên môn họ còn luôn phải điên đầu với hai từ “báo cáo”. Cứ mỗi đợt đến kì báo cáo y như rằng cả công ty mang một bầu không khí ảm đạm, ai nấy đều tối mặt với giấy tờ, sổ sách, thống kê, phân tích sao cho ra được cái báo cáo khiến sếp “ưng”. Cực chẳng đã, nhiều nhân viên đã phải “data cooking” cho báo cáo được “đẹp”. Vậy báo cáo đúng là “cáo” rồi!

A businessman's face covered in paperwork. Business concept.
A businessman's face covered in paperwork. Business concept.

Với số lượng báo cáo bằng giấy nhiều “kinh khủng” dù là lãnh đạo thông thái cũng gặp luống cuống trong phân loại, việc đánh giá trở nên khó khăn hơn do số liệu quá nhiều để xử lý, phân tích. Báo cáo không tốt thì doanh nghiệp làm thế nào để nhận ra chính xác vấn đề mà tìm cách khắc phục? Ban lãnh đạo khi đấy cũng vì hai chữ “báo cáo” mà điên đầu, mệt mỏi.

Nghiêm túc nhìn nhận các bất cập mà doanh nghiệp gặp phải mới thấy mọi khó khăn đều đến từ việc tổng hợp báo cáo quá thủ công, điều đó chẳng khác gì nông dân vác cuốc ra đồng trong khi có máy cày. Nhược điểm đầu tiên có thể nhận thấy ở cách làm truyền thống là việc tiêu tốn quá nhiều thời gian. Không chỉ thời gian làm nên báo cáo mà còn mất thời gian để thông tin được truyền tải tới các cấp liên quan. Đấy là chưa kể thông tin thì hỗn loạn, rối bời, thậm chí là “tam sao thất bản”, số liệu báo cáo thì sai lệch, rơi rớt. Các báo cáo cứ thế chồng chéo, mỗi báo cáo sai lệch một chút là cả cái quyết định của lãnh đạo có thể lệch hoàn toàn so với tình trạng thực tế. Thử hỏi cứ như vậy, hệ thống phân phối của doanh nghiệp bạn sẽ đi về đâu?

business-man-question-mark1

 

 

“Nhẹ người” hơn với hai từ “báo cáo” bởi vũ khí công nghệ mới
Hầu hết các chuyên gia kinh tế đều cho rằng, quan ngại lớn nhất đến từ các doanh nghiệp là việc chưa mạnh dạn khai thác “vũ khí” thời công nghệ để gia tăng sức cạnh tranh. Mộtphần mềm quản lý hệ thống phân phối như DMS.Th rõ ràng có thể giúp hai chữ “báo cáo” không còn là cơn ác mộng của toàn doanh nghiệp. Thậm chí báo cáo còn là công cụ đắc lực để nhà quản lý đưa ra các quyết sách kịp thời phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Điểm tiện ích lớn nhất của phần mềm DMS này là tốc độ, tính chính xác và sự thông minh. DMS.Th hỗ trợ tới hơn 15 loại báo cáo, phục vụ cho đủ loại nhu cầu theo dõi, quản lý của doanh nghiệp phân phối.
Tốc độ – các báo cáo được tự động cập nhật nhanh, liên tục, xóa tan mọi trở ngại về không gian và thời gian.
Tính chính xác – không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào trong sao chép số liệu hay hiện tượng “xào nấu số liệu”. Mọi con số đều tường minh bởi phần mềm “không biết nịnh lãnh đạo”.
Thông minh – báo cáo được thực hiện bởi các thuật toán tinh vi, đáp ứng chính xác, đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng mà không cần đến hoạt động tổng hợp, phân tích của con người.

Dashboard-sale

Tin tưởng phó thác mọi báo cáo cho DMS.Th
Báo cáo giám sát cho biết mọi hoạt động của nhân viên thị trường trong một ngày làm việc, cấp quản lý có thể theo dõi trực quan nhật trình viếng thăm khách hàng của từng nhân viên trên bản đồ số. Báo cáo KPI đánh giá năng lực, nỗ lực làm việc thực tế của từng nhân viên bán hàng từ đó cấp quản lý kịp thời điều chỉnh các chỉ tiêu, chính sách sao cho phù hợp.

KPIRPT

Thay vì việc tổng hợp từ các file excel rồi ngồi phân tích, đánh giá như phương thức cũ,DMS.Th xây dựng các báo cáo kết quả bán hàng, báo cáo đặt hàng, thống kê bán hàng chi tiết tới từng khu vực, phòng ban, nhân viên, khách hàng, sản phẩm, nhãn hiệu. Thực tế hoạt động kinh doanh đang diễn ra như thế nào được “phơi bày” cụ thể, cập nhật liên tục.

Các báo cáo về hàng tồn kho, báo cáo công nợ vô cùng tường minh, rõ ràng, và tuyệt đối không còn tồn tại số liệu ảo. Ngoài ra Mobiwork DMS còn hỗ trợ thiết lập báo cáo khách hàng mới, cấp lãnh đạo có thể theo dõi được lượng khách hàng mới phát sinh mỗi ngày, độ phủ của khách hàng tại từng khu vực được thể hiện sinh động trên bản đồ, từ đó có thể nhận ra khu vực nào đang “làm ăn” tốt, hàng hóa nào đang “hot” trên thị trường,… Tất cả đều hướng tới một mục đích kiện toàn hệ thống phân phối cho doanh nghiệp.

Điểm thú vị nhất của DMS.Th là các báo cáo được thể hiện logic dưới dạng bar chart, pie chart nên chỉ cần một cái liếc mắt lãnh đạo đã có thể nắm được toàn bộ tình hình hoạt động kinh doanh.

Report1

Còn gì tuyệt hơn khi một phần mềm tiện ích có thể sánh ngang vị trí của một cô thư kí thông minh, một nhà cố vấn tài ba và là một nhân viên luôn luôn trung thực.

Hãy gọi 0948 732 853để tìm hiểu thêm nhiều tính năng vàng khác của Mobiwork DMS. Gọi ngay để được DÙNG THỬ MIỄN PHÍ!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *