Phần mềm DMS là gì? Xu thế mới trong quản lý doanh nghiệp

Những ai đang muốn hiểu chi tiết hơn về phần mềm DMS là gì thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé! Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ định nghĩa cũng như hiểu rõ lý do vì sao cần ứng dụng phần mềm này vào quy trình quản lý doanh nghiệp. 

Định nghĩa phần mềm DMS là gì?

Trước tiên ta cần giải giải thích rõ DMS là viết tắt của từ gì? DMS là viết tắt của từ Distributor Management System – Đây là một phần mềm được lập trình nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi, giám sát các hoạt động phân phối sản phẩm, cập nhật tình hình hàng hóa trong kho, tự động báo cáo, kiểm soát nhân viên hàng tồn cùng nhiều chức năng khác. 

Phần mềm hệ thống DMS là gì

Mọi quy trình làm việc, quản lý phức tạp, rối ren trước đây sẽ được giải quyết thật đơn giản với DMS. 

Quy trình phân phối sản phẩm của một đơn vị sản xuất bao gồm: Nhà sản xuất cung cấp sản phẩm đến các nhà phân phối, đại lý cấp 1, cấp 2 và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nhà sản xuất cung cấp hàng hóa cho nhiều nhà cung cấp và một đại lý cũng có thể nhập hàng từ nhiều đơn vị sản xuất khác nhau.

Sự chồng chéo này sẽ dễ khiến các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp không thể kiểm soát sản phẩm và hoạt động sản xuất. Vậy, chúng ta cần một phần mềm có thể tối ưu hiệu quả quản lý hàng hóa và chu trình phân phối trên thị trường. Chính vì nhu cầu thiết thực này mà khái niệm DMS được ra đời. 

 

Những đối tượng nào cần sử dụng hệ thống này? 

Chắc hẳn, chúng ta đã quá quen thuộc với phần mềm chăm sóc khách hàng CRM – một “cánh tay trái” đắc lực của doanh nghiệp. Bên cạnh phần mềm này thì DMS cũng nổi lên là một phần mềm có tính thực tiễn cao giúp doanh nghiệp quản lý việc sản xuất và phân phối hiệu quả hơn.

Những doanh nghiệp có quy trình sản xuất phức tạp thì phần mềm này là không thể thiếu. Hệ thống DMS giúp doanh nghiệp quản trị và kết nối có hiệu quả 3 bộ phận: Nhân viên kinh doanh, mối quan hệ phân phối sản phẩm giữa các đơn vị và quản lý hàng tồn kho. Mục tiêu cao nhất mà mỗi bộ phận cần hoàn thành đó chính là:

  • Giúp nhân viên cập nhật nhanh nhất những diễn biến trên thị trường. 
  • Giúp đơn vị phân phối và nhà sản xuất quản lý tốt các kênh phân phối, thúc đẩy quá trình bán hàng hiệu quả hơn. 
  • Doanh nghiệp có thể quản lý tốt hàng tồn kho giữa các đầu mối. Đồng thời, tối ưu hóa việc phân phối hàng tồn kho giữa nhà sản xuất và các đại lý phân phối. 

Phần mềm DMS – Giải pháp tối ưu cho hệ thống phân phối của doanh nghiệp

Việc quản lý kho hàng chưa bao giờ đơn giản như thế từ khi có sự xuất hiện của phần mềm DMS trên thị trường. Có hệ thống phần mềm này, hàng hóa sẽ được sắp xếp, quản lý và kiểm tra một cách chặt chẽ. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể chủ động trong việc điều phối hoạt động trong dây chuyền sản xuất và phân phối. 

Phần mềm DMS - Đánh dấu cho sự đổi mới quan trọng trong công tác quản lý doanh nghiệp

Những lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được khi sử dụng phần mềm DMS: 

  • DMS sẽ là trợ thủ đắc lực giúp quản lý, tối ưu hiệu quả quy trình phân phối hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua việc giám sát hàng hóa, dịch vụ tại các điểm phân phối, tối ưu quy trình xử lý vận đơn. 
  • Không chỉ về hàng hóa mà DMS còn giúp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực, mà đặc biệt là nhân viên bán hàng giúp quá trình mua hàng diễn ra đơn giản hơn. 
  • Doanh nghiệp sẽ kiểm soát lượng tồn kho một chính xác để điều phối hoạt động sản xuất. Đồng thời, còn có thể đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời 24/24 nhờ hệ thống quản lý tập trung trên server máy chủ và app di động.
  • Tiết kiệm được tối đa chi phí quản lý hệ thống phân phối và vận hành. 
  • Đánh giá mức độ hiệu quả của chương trình tiếp thị thông qua bán hàng và độ phủ của nhãn hàng trên thị trường.  
  • Thúc đẩy khả năng mua hàng và tăng các giá trị đơn hàng. 

Vậy, mua sản phẩm phần mềm DMS hữu ích này ở đâu? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn giữa nhiều đơn vị cung cấp thì có thể lựa chọn Thiên Hải Soft. Đây là một trong những doanh nghiệp cung cấp hệ thống quản trị phân phối DMS hiệu quả nhất. Phần mềm cũng được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả bán hàng, cung ứng hàng hóa tốt nhất, thực thi khuyến mãi hiệu quả nhất.

Nhiều doanh nghiệp nhận ra vì sao không sử dụng phần mềm này sớm hơn. Có rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được: nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí nhân công, kiểm soát hàng hóa chặt chẽ, kỹ lưỡng. Mong rằng, qua bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về DMS là gì và những lợi ích to lớn mà nó mang lại. 

Tin tức liên quan

Hẹn lịch

Booking